Bí quyết về việc học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ từ 3 tuổi - Môi trường là yếu tố quyết định

11:52 pm

Khi 3 tuổi, trẻ cần một môi trường học tiếng Anh, nơi mà trẻ được vui chơi với tiếng Anh chứ không phải bị nhồi nhét. Trẻ từ 3 tuổi độ nhạy cảm với âm thanh rất cao, trí nhớ và khả năng mô phỏng rất tốt. Cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi vì thế cần linh hoạt và đa dạng nhằm tạo sự hứng thú cho từng trẻ.


Ba tuổi là độ tuổi có khả năng tiếp thu ngoại ngữ tuyệt vời không riêng tiếng Anh. Trẻ có thể tiếp thu những âm thanh ở các bối cảnh và ghi ngay lại trong trí nhớ, rồi hình thành nên khái niệm của mình, đợi đến khi có môi trường tiếp xúc tương tự trẻ sẽ thể hiện ra những gì mình đã học được.


undefined

Việc giáo dục trẻ nhỏ cần tràn đầy niềm vui và sự hứng khởi, dạy tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Với trẻ 3 tuổi, trước mắt thì trẻ có thể vẫn chưa biết tiếng Anh, rất nhiều từ đơn cũng không hiểu, chỉ dừng lại ở cấp độ thích xem và nghe. Hãy tạo cho trẻ một môi trường tốt nhất, để trẻ tự quyết định xem mình cần học gì và thích gì.


Tất nhiên, dù vừa học vừa chơi nhưng phải đảm bảo chương trình chất lượng, môi trường ngôn ngữ “chuẩn mực” để đem đến nền tảng vững chắc ngay từ lúc bắt đầu. Bởi ở độ tuổi này, trẻ chịu sự ảnh hưởng rất lớn, và lâu dần sẽ hình thành nên thói quen và đi liền với sự phát triển của trẻ.


Có nhiều cách để trẻ học tốt tiếng Anh như đến trung tâm ngoại ngữ, nghe nhạc, đọc truyện tranh, xem hoạt hình với nội dung thu hút là một trong những cách giúp trẻ dễ tiếp thu kiến thức. Chỉ cần xem lại nhiều lần, trẻ sẽ vô thức thẩm thấu từ vựng, cách phát âm chuẩn của người bản xứ, cũng ­như tăng khả năng phản xạ. Các video hoạt hình tiếng Anh cũng làm trẻ hào hứng dù không thể hiểu hết những gì trao đổi trong đó.


Hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em nói bằng ngôn ngữ bản địa chuẩn. Phát âm của trẻ nhờ đó sẽ chuẩn hơn, có thể hiểu nhanh người nước ngoài nói bằng nhiều giọng khác nhau. Phát âm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tiến trình phát triển ngôn ngữ của trẻ, nếu trẻ đã phát âm không đúng thì sẽ rất khó sửa sau này. Luyện nghe tiếng Anh bằng video hoạt hình giúp trẻ con nhớ nhiều mẫu câu đơn giản, hiểu được ngữ cảnh nói câu này, đồng thời học cách phản xạ nhanh với ngữ điệu của người bản xứ.


Badanamu ESL- “môi trường” hoàn hảo để xây dựng kỹ năng Anh ngữ tại nhà cho trẻ


Ra mắt từ năm 2011, Badanamu với những chú chim cánh cụt duyên dáng, hóm hỉnh, phá cách, sống động, đáng yêu đã làm mê mẩn hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới. Đến nay, Badanamu đã có mặt trên 30 quốc gia từ Anh Quốc, Pháp, Hoa Kỳ đến Hàn, Singapore, Trung Quốc, Ai Cập… và có hơn 200 video nhận hơn 730 triệu views trên Youtube.


Giờ đây, vẫn là Bada với bộ lông trắng đáng yêu, thân thiện; Jess, Curly, Pogo - bộ ba chim cánh cụt dễ thương, tuyệ vời, Mimi như cuộn len hồng ngộ nghĩnh, Abby là bạn cú trắng tình cảm, nhí nhảnh nhưng không chỉ sẽ mang đến những khoảnh khắc đầy vui tươi mà còn giúp trẻ học hỏi giao tiếp ngôn ngữ tiếng Anh dễ dàng thông qua đồ họa, chuyện kể, âm nhạc, trò chơi thông qua ứng dụng Badanamu ESL.


undefined

Badanamu ESL là thế giới hình ảnh và âm thanh bắt mắt, bắt tai để trẻ phát triển kỹ năng và sự tự tin trong việc học ngôn ngữ một cách tự nhiên, thích thú. Trẻ có thể học qua hình ảnh, âm thanh, trò chơi tương tác như phân loại, trí nhớ, phối hợp tay mắt. Với tất cả những hoạt động chứa đầy sự thú vị và hấp dẫn, trẻ luôn vui vẻ tập trung sự chú ý, cũng như tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên.


Với sự nghiên cứu bài bản về các phương pháp giáo dục sớm và phát triển ngôn ngữ ở trẻ, cùng sự cố vấn của những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu, Badanamu ESL xây dựng hệ thống cấu trúc học tập rõ ràng và toàn diện so với các chương trình học tập khác. Ngoài cấu trúc giáo trình xây dựng riêng cho độ tuổi mẫu giáo, giáo trình dựa trên những nghiên cứu mới nhất về dạy và học ngôn ngữ, Badanamu ESL có hệ thống nội dung phong phú gồm các ca khúc được viết riêng, sách, ứng dụng số, và hoàn toàn không hiện quảng cáo hoặc liên kết giới thiệu các trang khác.


Chương trình giảng dạy của Badanamu ESL đã được thiết kế theo năm cấp độ để phù hợp nhất với độ tuổi, tâm lý, khả năng tiếp thu của trẻ: Bada Rhyme (Tiếp xúc với ngôn ngữ); Bada Genius (Xây dựng kỹ năng nền tảng); Bada Talk (Từ vựng); Bada Sound (Ngữ âm); Bada Read (Đọc trôi chảy và hiểu).


undefined

Các video của Badanamu ESL là những bài hát, giai điệu quen thuộc, những câu chuyện nhỏ đáng yêu theo từng chủ đề, có phụ đề tiếng Anh với tốc độ đọc khá chậm để trẻ có thể dễ dàng đọc theo. Từ bài hát, câu chuyện với tiết tấu nhanh đến tiết tấu chậm, đến trò chơi ghép chữ, nhận biết từ đã nghe giúp trẻ không chỉ rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, phát âm, mà còn đọc và học nhiều lần một từ vựng để ghi nhớ dài lâu.


Các chủ đề mà Badanamu ESL khám phá là trung tâm trong cuộc sống của trẻ em mẫu giáo, nhưng vẫn chứa đầy sự ngạc nhiên và thích thú. Thông qua việc tham gia vào câu chuyện, trẻ sẽ tiếp thu những bài học quan trọng về mặt xã hội, cảm xúc và thực tế như: xây dựng mối quan hệ tích cực, lắng nghe, chia sẻ, tôn trọng người khác, làm việc nhóm và phát triển cảm xúc. Học cách sáng tạo thông qua tạo kết nối, tư duy sáng tạo bền vững, giải quyết vấn đề, trau dồi ngôn ngữ và giao tiếp đều được trải nghiệm ở Badanamu ESL.


undefined

Nền tảng Badanamu ESL đang có sẵn trên Google Play và IOS, sẵn sàng để phụ huynh trải nghiệm miễn phí những gói cơ bản hoặc đăng ký gói Advance, Premium.


Nguồn: KidsLoop VN

TIN NỔI BẬT