Trẻ học tiếng anh theo xu hướng công nghệ hiện đại: lợi ích vô cùng lớn, chi phí vô cùng nhỏ

10:00 am

Không tốn thời gian đưa đón, không bụi bặm kẹt xe chen lấn, miễn phí hoặc tốn rất ít chi phí, giám sát được quá trình học của con, giọng đọc chuẩn bản xứ… đó là những lợi ích khi trẻ được học tiếng Anh qua các ứng dụng. Nhiệm vụ của bố mẹ là tìm hiểu và lựa chọn cho con ứng dụng nào phù hợp và thực sự chất lượng để quá trình tiếp thu ngôn ngữ mới của con diễn ra thật tự nhiên và hiệu quả.


Trẻ có thể rất khó tập trung vào bài học tiếng Anh nếu được dạy một cách nghiêm túc. Ngược lại, trẻ không hề chán khi theo dõi tivi. Thậm chí, phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em cũng làm chúng hào hứng dù không thể hiểu hết những gì trao đổi trong phim. Tuy nhiên, việc cho trẻ em tiếp cận và sử dụng thiết bị công nghệ tự do sẽ khiến bố mẹ khó giám sát thời gian và kiểm soát nội dung. Vì vậy, rất cần chương trình chọn lọc để tạo sự an toàn cho bé, cũng như sự an tâm cho bố mẹ.


Với các app học tiếng Anh, bố mẹ có thể cùng con học mọi lúc mọi nơi, việc xây dựng kỹ năng Anh ngữ tại nhà cho các bé trở nên vô cùng đơn giản và hiệu quả.


Ứng dụng học tiếng Anh: Học mà chơi mọi lúc mọi nơi


Không có ứng dụng nào trên thế giới dạy tiếng Anh có thể giúp bạn thay đổi nếu bạn không luyện tập hằng ngày. Rất hiếm người thành công trong học tiếng Anh do có năng khiếu mà đều do sự rèn luyện. Mỗi ngày chỉ cần dành 30 phút để học tiếng Anh dần sẽ thành thói quen. Việc học theo phương pháp “tắm tiếng Anh” như vậy sẽ luôn phát huy hiệu quả.


undefined

Nếu không có thời gian đưa đón con đến trung tâm Anh ngữ mỗi ngày, hoặc muốn con được học tiếng Anh bất cứ lúc nào tại nhà như một cách thay thế cho việc giải trí thông thường bằng thiết bị công nghệ, muốn con tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 một cách tự nhiên không áp lực, học mà chơi chơi mà học… ứng dụng học tiếng Anh là một lựa chọn hoàn hảo.


Một bài hát, một bài học tiếng Anh đơn giản trên youtube hoặc ứng dụng, người lớn có thể nghe rồi nhưng không lưu vào trí nhớ nhưng trẻ thì dễ dàng hát theo với ngữ điệu như người bản ngữ. Những bộ phim, bài hát từ các nhân vật hoạt hình yêu thích không chỉ giúp bé giải trí, mà còn có thể “thẩm thấu” từ mới và học cách phát âm như người bản xứ. Dần dà, ngôn ngữ nước ngoài ngấm vào con lúc nào chẳng hay.


Với trẻ dưới 10 tuổi hiếu động, tinh nghịch khó để tập trung học tập trong một thời gian nhất định thì việc được học như chơi trong môi trường vui vẻ, thoải mái, nhiều hình ảnh sinh động, màu sắc như các ứng dụng học tiếng Anh sẽ kích thích trí tò mò, tạo niềm hăng say trong việc học ngoại ngữ. Có khơi được niềm vui học tập ấy, trẻ mới chủ động và tự tin phát triển tối đa tiềm lực của mình.


Với các ứng dụng học tiếng Anh, bố mẹ còn có thể tham gia với con trẻ trong quá trình học tập hoặc cùng trẻ đóng vai các nhân vật trong cuộc hội thoại và diễn tập lại, hay lựa chọn cấp độ học phù hợp với trẻ, học và ôn bài cùng con.


Những điều bố mẹ cần lưu ý khi chọn ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ


Nhà cung cấp nội dung: Đây là một yếu tố quan trọng khi chọn một sản phẩm giáo dục, nhất là ứng dụng học tiếng Anh dành cho trẻ bởi việc cho bé tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn thực thụ giúp cho bé dễ dàng hơn trong việc học và có nền tảng vững chắc cho việc tự học
sau này. Để có thể đảm bảo nội dung trên ứng dụng phù hợp với trẻ nhỏ, bố mẹ hãy chọn một nhà phát triển hay một thương hiệu đáng tin cậy. Các hãng nổi tiếng sẽ không cung cấp nội dung hoặc các quảng cáo không phù hợp cho trẻ nhỏ hoặc người lớn.


undefined

Hình thức học tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn: Ứng dụng học tiếng Anh không phải chỉ là nghe và đọc theo đơn giản mà quan trọng phải tạo cho trẻ sự hứng thú để trẻ tập trung và yêu thích việc học lâu dài. Ứng dụng với nhiều nội dung thú vị như âm nhạc, trò chơi tương tác, thử tài trí nhớ, chuyện kể… với nhân vật hoạt hình quen thuộc được yêu thích, đồ họa đầy màu sắc, hiệu ứng âm thanh sống động, ngộ nghĩnh sẽ thu hút sự chú ý của trẻ, con có thể học được bảng chữ cái, từ vựng, con số, màu sắc… một cách tự nhiên và hào hứng.


Bổ sung kiến thức, đa dạng kỹ năng: Học tiếng Trong xu hướng hạ thấp độ tuổi học ngoại ngữ của thế giới, chúng ta cũng không dạy tiếng Anh một cách đơn thuần, cứng nhắc nữa. Thay vào đó, tiếng Anh trở thành công cụ truyền tải kiến thức cho các môn học khác như Toán, Khoa học…. đồng thời giúp trẻ tiếp thu những bài học quan trọng về mặt xã hội, cảm xúc và thực tế từ các bài học, câu chuyện…


Chọn ứng dụng có phân chia cấp độ: Mỗi trẻ em sẽ có một tốc độ phát triển hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, sự khám phá, học hỏi của trẻ thông qua các ứng dụng học tập cũng không giống nhau. Các ứng dụng học tập nên được phân loại theo chương trình và xếp thành các nhóm ứng dụng chính tương ứng, thích hợp để ba mẹ lựa chọn theo đúng nhu cầu và lộ trình phát triển của trẻ để trẻ có thể học được từ khi hoàn toàn chưa biết gì về tiếng Anh cho đến giai đoạn cần học, đọc nhanh hơn, bổ sung kho từ vựng cần thiết, xây dựng các kỹ năng nền tảng, cải thiện phát âm như người bản xứ…


Cho phép trẻ dùng thử ứng dụng trong một khoảng thời gian và quan sát các phản ứng của trẻ. Bằng cách theo dõi con mình dùng ứng dụng, ba mẹ có thể thấy được sự hào hứng với chủ đề mà chúng đang học và qua đó đánh giá tính hiệu quả của ứng dụng để quyết định có nên cho con dùng tiếp hay không.


Nếu đang tìm hiểu ứng dụng học tiếng Anh cho con, bố mẹ đừng bỏ qua Badanamu ESL - ứng dụng học tiếng Anh tại nhà cho trẻ mầm non đang được hàng triệu bạn nhỏ yêu thích. Bada trắng trẻo xinh xắn, Mimi hồng đáng yêu, Jess, Curly, Pogo chất ngầu, cú trắng tình cảm, nhí nhảnh Abby với những bài học tương tác, câu chuyện, giai điệu chất lừ sẽ giúp các em học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.


Badanamu là sản phẩm của Calm Island, công ty công nghệ giáo dục uy tín đã có mặt trên 30 quốc gia từ Anh, Pháp, Mỹ đến Hàn, Singapore, Trung Quốc, Ai Cập… và có hơn 200 video nhận hơn 730 triệu views trên Youtube.


Dù bé chưa biết nói hay đã biết đọc biết viết, dù bé biết tiếng Anh hoặc chưa từng tiếp xúc tiếng Anh, Badanamu ESL với 5 cấp độ học tập sẽ có các chương trình giảng dạy nội dung với trình tự và cấu trúc phù hợp với năng lực, độ tuổi, tâm lý và khả năng tiếp thu của trẻ tạo sự yêu thích và hứng thú học tập.


Với 300 bài học mang tính tương tác cao, sinh động, đa dạng chủ đề, học mà chơi – chơi mà học, ở Badanamu ESL trẻ sẽ được lựa chọn nội dung đúng như sở thích, mong muốn của trẻ. Phát âm của nhân vật rõ ràng, tốc độ chậm rãi, ngữ điệu tự nhiên giúp bé học phát âm tiếng Anh cơ bản cực chuẩn. Dựa trên nền tảng các nghiên cứu khoa học về tâm lý trẻ và giáo dục sớm, Badanamu ESL cũng lồng ghép phương pháp giáo dục STEAM (Science - khoa học, Technology - công nghệ, Engineering - kỹ thuật, Arts – nghệ thuật, Math - toán học) đề cao học hỏi – thương yêu – vui cười thông qua giáo dục trí tuệ cảm xúc (emotional intelligence) và thúc đẩy tư duy sáng tạo.


undefined

Thông qua việc học tiếng Anh, trẻ sẽ tiếp thu những bài học quan trọng về mặt xã hội, cảm xúc và thực tế từ các bài học, câu chuyện, giai điệu của biệt đội Badanamu như: Xây dựng mối quan hệ tích cực; Lắng nghe, chia sẻ, tôn trọng người khác, làm việc nhóm và phát triển cảm xúc; Học sáng tạo; Tạo kết nối, tư duy sáng tạo bền vững, giải quyết vấn đề và trau dồi ngôn ngữ & giao tiếp; Thúc đẩy sự tò mò; Kiến thức và hiểu biết về thế giới, kết nối với thiên nhiên…


Badanamu ESL tích hợp chế độ hẹn giờ, khóa trẻ em, nội dung cập nhật thường xuyên giúp trẻ tiếp cận với môi trường giải trí lành mạnh và an toàn. Mức phí sử dụng cũng không quá cao và có thể trải nghiệm trước bản dùng thử, đây là một trong những phần mềm học tiếng
Anh uy tín được nhiều phụ huynh trên thế giới lựa chọn để xây dựng kỹ năng Anh ngữ cho con ngay từ giai đoạn đầu tiên.


Nguồn: KidsLoop VN

TIN NỔI BẬT